• : 6 เมษายน 2566

อำเภอร้องกวาง จัดพิธีถวายราชสักการะเนื่องในวันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ประจำปี 2566

ตามที่คณะรัฐมนตรีได้มีมติให้วันที่ 6 เมษายน ของทุกปี เป็นวันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช และวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์ โดยให้จัดพิธีถวายราชสักการะทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในสมเด็จพระมหากษัตริยาธิราชเจ้าทุกพระองค์ในพระบรมราชจักรีวงศ์ที่ทรงมีต่อชาติไทย หอประชุมที่ว่าการอำเภอร้องกวาง จ.แพร่ นายสมเกียรติ อาจสังข์ นายอำเภอร้องกวาง เป็นประธานนำคณะข้าราชการ ประชาชนทุกหมู่เหล่า ประกอบพิธีถวายราชสักการะและถวายราชสดุดีวันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช และวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์ โดยมีพิธีทางศาสนา พิธีวางพานพุ่มดอกไม้สดถวายราชสักการะหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช กล่าวคำถวายอาศีรวาทราชสดุดี และในการนี้ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ ในการนำของอาจารย์ ดร.ศุกรี อยู่สุข คณบดีมหาวิทยาลัย ได้นำพนักงานมหาวิทยาลัย ลูกจ้าง เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวอย่างเนื่องแน่นทุกปี