• : เหมสุดา แก้วกอง
  • : 25 สิงหาคม 2563

กิจกรรมปลูกข้าวขึ้นดอยประจำปีการศึกษา 2563

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่เฉลิมพระเกียรติ นำโดย อาจารย์ ดร.พัชรณัฐ ดาวดึงษ์ รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณาจารย์ประจำหลักสูตร บุคลากรและนักศึกษา ร่วมกันปักต้นกล้าข้าวในแปลงนาฟาร์มพืชของมหาวิทยาลัย ภายใต้โครงการปลูกข้าวขึ้นดอย ประจำปีการศึกษา 2563 ซึ่งเป็นกิจกรรมประเพณีของสาขาวิชาที่จะจัดขึ้นทุกปีในช่วงฤดูฝน เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้วิธีการปลูกข้าวอันเป็นวิถีรากเหง้าของการทำเกษตรกรรมไทย และเห็นถึงความสำคัญของการเพาะปลูกข้าวให้มีความอุดมสมบูรณ์ในระบบนิเวศ ณ แปลงนาพื้นที่ฟาร์มพืช มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ Cr.ภาพ: สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช