• : เหมสุดา แก้วกอง
  • : 17 สิงหาคม 2563

วันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ จัดโครงการ Green Campus เพื่อมุ่งสู่อนาคตสีเขียว กับกิจกรรม “ การอบรมสิ่งประดิษฐ์จากขยะรีไซเคิล ” ให้แก่นักศึกษา เพื่อมุ่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัยปลอดขยะ (Zero Waste) นำโดย อาจารย์ ดร.พัชรณัฐ ดาวดึงษ์ รองคณบดีฝ่ายบริหาร และ คุณศิรภัสสร กันถาด เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป ให้น้อง ๆนักศึกษานำขยะ อาทิ ขวกน้ำพลาสติก ยางรถยนต์ กระป๋อง ฯลฯ ที่ใช้แล้วมาประดิษฐ์เป็นของใช้เพื่อนำกลับมาใช้ซ้ำให้เป็นประโยชน์ตามความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละบุคคล ลดปริมาณขยะพลาสติกที่กำจัดยากและจะต้องใช้เวลานาน ตลอดจนฝึกทักษะความคิดสร้างสรรค์ในการคิดไอเดียสิ่งประดิษฐ์ และสร้างจิตสำนึกในการลกปริมาณขยะ ณ หอพักนักศึกษา มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ