• : เหมสุดา วันมหาใจ
  • : 3 สิงหาคม 2562

กิจกรรมปลูกป่า เพาะชำกล้าไม้เพื่อสนับสนุนการปลูกป่าเศรษฐกิจโดยชุมชนมีส่วนร่วมจังหวัดแพร่

วันที่ 3 สิงหาคม 2562 มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ ร่วมกับ สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดแพร่ และโรงเรียนพิริยาลัยจังหวัดแพร่ จัดกิจกรรมปลูกป่าของโรงเรียนมัธยมจังหวัดแพร่ ภายใต้โครงการเพาะชำกล้าไม้เพื่อสนับสนุนการปลูกป่าเศรษฐกิจโดยชุมชนมีส่วนร่วมจังหวัดแพร่ ปีงบประมาณ 2562 โดยมีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ เป็นพื้นที่ปลูก ทั้งนี้ อาจารย์ ดร.ศุกรี อยู่สุข คณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ และให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมต่อสังคมของมหาวิทยาลัยกับชุมชนในจังหวัดแพร่ โดยมอบหมายให้หลักสูตรสาขาวิชาเกษตรป่าไม้ดูแลกิจกรรมในครั้งนี้ให้เกิดผลสัมฤทธิ์ที่ดีที่สุด นำโดย อาจารย์สุมัย หมายหมั้น และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กฤษดา พงษ์การัณยภาส บรรยายองค์ความรู้การปลูกป่าเบื้องต้น พร้อมทั้งนำนักเรียนลงปลูกกล้าไม้ดังกล่าว ณ บริเวณข่วงสิงห์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ