• : 21 มิถุนายน 2560

เมื่อวันพุธที่ 21 มิถุนายน 2560 เวลา 13.30 น. ที่ผ่านมา หน่วยการเจ้าหน้าที่ ได้จัดโครงการจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เพื่อทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ ห้องประประชุมกวางทับทิม ชั้น 3 อาคารนำชัย ทนุผล โดยมีเจ้าหน้าที่คือ นายไพโรจน์ ขาวล้วน ตำแหน่ง พัฒนาการอำเภอร้องกวาง นางสาวเปรมจันทร์ รัตนสุวรรณสิริ ตำแหน่ง นักวิชาการพัฒนาชุมชนชำนาญการ สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอร้องกวาง นายสมพงษ์ เกิดบุญหนัก ตำแหน่ง อาสาพัฒนาชุมชน สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอลอง นางกัลนิกา นันตภาพ ตำแหน่ง ครูอาสาสมัคร ศศช. ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอร้องกวาง โดยที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ ได้เลือก "ดอกดารารัตน์ หรือดอก Daffodil เป็นดอกไม้ทรงโปรดของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช และพระราชทานให้กับสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถอยู่เสมอ เมื่อครั้งยังทรงศึกษาและประทับอยู่ที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ นิยมใช้มอบให้แก่บุคคลอันเป็นที่รัก เพื่อบอกว่าไม่เคยหวังสิ่งใดตอบแทน และยังหมายถึง เกียรติยศ ความกล้าหาญ สัญลักษณ์ของความหวัง ชื่อดอกดารารัตน์ยังมีความหมายที่ลึกซึ้ง โดยคำว่า ดารา หมายถึง ดวงดาว คือสิ่งที่อยู่สูงสุด คำว่า รัตน์ หมายถึง แก้ว คือ สิ่งที่มีค่า" 1 ใน 7 ของดอกไม้จันทน์ เป้าหมายอยู่ที่ 2,500 ดอก โดยมีท่านอาจารย์ ดร.ศุกรี อยู่สุข ผู้อำนวยการมหาวิทยาลัย เป็นประธานอำนวยการจัดทำในครั้งนี้