• : เหมสุดา แก้วกอง
  • : 10 มกราคม 2560

โครงการตามรอยเท้าพ่อ

เมื่อวันที่ ๑๐ มกราคม ๒๕๖๐ เวลา ๐๘.๓๐ น. อำเภอร้องกวางได้จัดโครงการตามรอยเท้าพ่อ ซึ่งคุณอนุวัธ วงศ์วรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ เป็นประธานในพิธี ในการนี้มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ นำโดย อ.ดร.ศุกรี อยู่สุข ผู้อำนวยการมหาวิทยาลัย ฯ คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ ได้พร้อมใจกันเข้าร่วมโครงการ ฯ อีกทั้งเป็นเจ้าภาพจัดดอกไม้ตกแต่งบริเวณสถานที่โครงการ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพร จันทร์ฉาย และนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และให้ชาวร้องกวางได้น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และเพื่อเป็นการปฏิบัติงานตามรอยพระยุคลบาทของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเคยเสด็จพระราชดำเนินมาทรงงานและเยี่ยมราษฎรในเขตพื้นที่อำเภอร้องกวาง ครั้งที่ ๒ เมื่อวันที่ ๑๐ มกราคม ๒๕๒๔ ชาวอำเภอร้องกวาง ข้าราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จึงร่วมกันกันปล่อยปลาลงในอ่างเก็บน้ำแม่หยวกตามแนวพระราชดำริ พร้อมทั้งสวดพระพุทธมนต์และถวายเครื่องไทยธรรมแด่พระสงฆ์จำนวน ๑๐ รูป ณ บริเวณอ่างเก็บน้ำแม่หยวกตามแนวพระราชดำริ บ้านแม่ทราย หมู่ที่ ๑ ตำบลแม่ทราย อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ Cr. สุรศักดิ์ ชัยวิเศษ ถ่ายภาพ