• : 10 พฤศจิกายน 2559

รวมใจสิงห์ไพลเพื่อน้อง

เมื่อวันที่4-6 พฤศจิกายน 2559 ตัวแทนของนักศึกษาชั้นปีที่4 สาขาวิชารัฐศาสตร์ ภายใต้การดูแลของ อ.เกศินี วีรศิลป์ ได้ทำการจัดโครงการ “รวมใจสิงห์ไพลเพื่อน้อง” ณ โรงเรียนบ้านแม่พร้าว ตำบลสะเอียบ อำเภอสอง จังหวัดแพร่ โดยในการจัดกิจกรรมมีวัตถุประสงค์เพื่อแบ่งปันความสุขให้แก่นักเรียนในถิ่นทุระกันดาร และสร้างนิสัยความเอื้อเฟื้อให้เกิดขึ้นแก่นักศึกษา ในการจัดทำโครงการครั้งนี้ได้ทำการปรับปรุงภูมิทัศน์ของโรงเรียน เช่น การทาสีอาคารห้องสมุด การทาสีห้องพักครู และการทาสีเครื่องเล่นในสนามเด็กเล่น จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้จากการจัดฐานเรียนรู้ที่สนุกสนาน และการมอบของบริจาค เป็นต้น และพร้อมกันนี้ จากการประสานงานกับผู้ใหญ่บ้าน ทางนักศึกษาได้นำเหล่าพสกนิกรชาวบ้านบ้านแม่พร้าว คณะครูโรงเรียนบ้านแม่พร้าว และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่ยม 8 (แม่พร้าว) ร่วมกันจุดเทียนแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 และยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 9 นาที