• : 19 กันยายน 2559

วันเสาร์ ที่ 17 กันยายน 2559 สโมสรโรตาแรคท์มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ ร่วมกับสโมสรโรตารีเวียงโกศัย ภาค 3360 โรตารีสากล ได้จัดกิจกรรมโรตารีร่วมใจปลูกต้นอินทนิลคืนผืนดิน ได้รับเกียรติ จาก นายสหวิช อภิชัยวิศรุตกุล นายอำเภอร้องกวาง เป็นประธานเปิดงาน ในการนี้ได้ับเกียรติจากอาจารย์ ดร.ศุกรี อยู่สุข รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการและวิจัย คณาจารย์ เจ้าหน้าที นักศึกษา ให้การต้อนรับ ได้ปลูกต้นอินทนิลจำนวน 500 ต้น ซึ่งเป็นดอกไม้มหาวิทยาลัย จะเจริญเติบโตเป็นถนนสายสีม่วงต่อไป โดยวัตถุประสงค์ของการจัดงาน เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงความจงรักภักดีแด่องค์พระองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติ ครบ 70 ปี และพระบามสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาท เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 เพื่อร่วมฉลองครบรอบในโอกาส 100 ปี มูลนิธิโรจารี เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกให้ประชาชนในท้องถิ่นมีใจรักต้นไม้ รักป่าไม้ ฯลฯ ณ บริเวณหน้าอาคารเรียนรมสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตสัตว์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ Cr.ภิญโญ ผลงาม ภาพ/ข่าว