• : 22 สิงหาคม 2559

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา สถานีพัฒนาที่ดินแพร่ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ ร่วมกับ กองพันทหารช่างที่ 4 กองทัพภาคที่ 3 และองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ทราย ข้าราชการ พนักงานเจ้าหน้าที่ นักศึกษา ประชาชน กว่า 200 คน ร่วมกันจัดโครงการปลูกหญ้าแฝกเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สนองแนวพระราชดำริในการใช้หญ้าแฝกพัฒนาอนุรักษ์ทรัพยากรดินและน้ำ นายพิเชษฐ ไพบูลย์ศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ นายสหวิช อภิชัยวิศรุตกุล นายอำเภอร้องกวาง เป็นประธานเปิดโครงการรณรงค์ปลูกหญ้าแฝกเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี ณ บริเวณอ่างเดือน มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ โดยมี ท่านอาจารย์ ดร.ศุกรี อยู่สุข รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการและวิจัยกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการดังกล่าว