• : 27 มกราคม 2559

เมื่อวันที่ 23-24 มกราคม 2559 ที่ผ่านมา สาขาวิชารัฐศาสตร์ ในการนำของอาจารย์เกศินี วีรศิลป์ ที่ปรึกษาโครงการและนักศึกษา ได้ร่วมกันจัดโครงการ เมล็ดพันธุ์แห่งความดีตามวิถีประชาธิปไตย ณ โรงเรียนบ้านค้างตะนะวิทยา บ้านแม่แขม ตำบลบ่อเหล็กลอง อำเภอลอง จังหวัดแพร่ วัตถุประสงค์ เพื่อปลูกฝังให้นักเรียนรู้จักการเป็นพลเมืองดีของสังคม เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีส่วนร่วมในการเป็นพลเมืองที่ดีตามวิถีประชาธิปไตย เพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับประชาธิปไตย และบทบาทของการเป็นพลเมืองดี และเพื่อเป็นการเรียนรู้และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น กิจกรรมดังกล่าวประกอบด้วย ด้านวิชาการและด้านสิ่งแวดล้อม ที่นักเรียนจะได้รับความรู้ ความเข้าใจ ซึ่งมีทั้งการอบรมและการปฏิบัติ รวมทั้งเพิ่มกิจกรรมสันทนาการ เพื่อให้นักเรียนได้สร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน และได้สร้างจิตใต้สำนึกที่ดีตามวิถีประชาธิปไตย โดยสามรถนำความรู้ที่ได้รับจาการอบรมครั้งนี้ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน