• : 13 สิงหาคม 2558

Maejo University Phrae Campus Run & Clean for Mom.

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ที่ผ่านมา งานพัฒนานักศึกษาร่วมกับองค์การนักศึกษาและสภานักศึกษา จะจัดโครงการ Maejo University Phrae Campus Run & Clean for Mom โดยได้รับเกียรติจากท่านอาจารย์ธรรมรงค์ สิงห์อยู่เจริญ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการและปล่อยตัว โดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้ 1. เพื่อให้นักศึกษาของมหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ เข้าร่วมถวายพระพรในวันแม่ 12 สิงหา มหาราชินี 2. เพื่อให้นักศึกษาของมหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ ตะหนักถึงการทำกิจกรรมความดี การเสียสละ การบำเพ็ญประโยชน์ต่อส่วนรวม 3. เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมนักศึกษา เวลา 06.30 น. - เริ่มต้นวิ่งจากหอพักนักศึกษาไปยังเทศบาลตำบลร้องกวาง เวลา 08.00 น. - เข้าร่วมกิจกรรมถวายพระพร ณ หอประชุมเทศบาลตำบลร้องกวาง สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม โดยท่านอาจารย์ ดร.ศุกรี อยู่สุข รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการและวิจัย ได้รับมอบหมายจากท่านผู้อำนวยการทำหน้าที่ร่วมงานลงนามถวายพระพรและวางพานพุ่ม นายอำเภอร้องกวางเป็นประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย หลังจากนั้นส่วนราชการต่างๆ อัญเชิญเครื่องราชสักการะ(พุ่มทอง-พุ่มเงิน) ตามลำดับ ประธานในพิธีเดินไปยังโต๊ะหมู่บูชา หน้าพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ถวายความเคารพ พระฉายาลักษณ์ฯ ถวายเครื่องราชสักการะ แล้วเปิดกรวยกระทงดอกไม้ ถวายความเคารพ พระฉายาลักษณ์ กล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ ถวายพระพรชัยมงคล - หัวหน้าส่วนราชการกล่าวต้อนรับนักศึกษาใหม่ ได้แก่ นายอำเภอร้องกวาง นายกเทศมนตรีตำบลร้องกวาง นายก อบต.แม่ทราย และ นายก อบต.ร้องกวาง เวลา 10.00 น. - ร่วมกิจกรรมเก็บขยะในเขตเทศบาลตำบลร้องกวาง เวลา 12.00 น. - เสร็จสิ้นกิจกรรม ศตพล กัลยา++สุรศักดิ์ ชัยวิเศษ/ถ่ายภาพ รายงานข่าว