• : 14 กรกฎาคม 2558

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วรัญญู รีรมย์ ร่วมกับนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ จำนวน 109 คน (ทุกสาขาวิชาและทุกชั้นปี) ได้จัดโครงการ"ชวนกันไปวัด ใส่บาตรทำบุญ เพิ่มพูนสมาธิ ชำระจิต พัฒนาวัด" ขึ้นระหว่างเดือนมิถุนายนถึงเดือนกรกฎาคม 2558 เดือนละ 1 ครั้ง โดยมี 2 วัดหลัก ดังนี้ วัดวังหม้อ, วัดแม่ทราย ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นหนึ่งในภาระหน้าที่หลักของมหาวิทยาลัยในการปลูกฝัง คุณธรรม จริยธรรม พัฒนาศักยภาพนักศึกษาของมหาวิทยาลัย เป็นการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมด้านพุทธศาสนา ปลูกฝังความดีงามด้านพุทธศาสนา ความมีน้ำใจ เสียสละ จิตอาสาให้กับเยาวชนของชาติ และเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่าง บ้าน วัด และโรงเรียน (บวร) โดยกิจกรรม 2 ครั้งสุดท้ายนี้ จัดขึ้นเมื่อวันที่ 20 มิถุนายนและ 4 กรกฎาคม 58 ณ วัดวังหม้อ และวัดแม่ทราย ตามลำดับ