• : 26 มกราคม 2565

มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติได้มีพิธีการจัดทำบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่างมหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ กับ โรงเรียนมัธยม ในจังหวัดแพร่

วันที่ ๒๖ มกราคม ๒๕๖๕ เวลา ๑๐.๐๐ น. มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ โดยการนำของอาจารย์ ดร.ศุกรี อยู่สุข คณบดีมหาวิทยาลัย พร้อมด้วยทีมผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้มีพิธีการจัดทำบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่างมหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ กับ โรงเรียนมัธยม ในจังหวัดแพร่ จำนวน ๑๑ โรงเรียนดังนี้ ๑.โรงเรียนนารีรัตน์จังหวัดแพร่ ๒.โรงเรียนสูงเม่นชนูปถัมภ์ ๓.โรงเรียนม่วงไข่พิทยาคม ๔. โรงเรียนร้องกวางอนุสรณ์ ๕. โรงเรียนลองวิทยา ๖. โรงเรียนวังชิ้นวิทยา ๗.โรงเรียนสรอยเสรีวิทยา ๘. โรงเรียนวิไลเกียรติอุปถัมภ์ ๙.โรงเรียนสองพิทยาคม ๑๐. โรงเรียนสาธิตเทศบาลบ้านเชตวัน ๑๑. โรงเรียนเทพพิทักษ์วิทยา ในการนี้ได้รับเกียรติจากนายเจริญชัย กิตติพีรเดช ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาแพร่ เป็นประธานและร่วมแสดงความยินดี โดยมีวัตถุประสงค์และขอบเขตความร่วมมือ ดังนี้ ๑. พัฒนาและส่งเสริมนักเรียนให้ได้รับการพัฒนาทักษะทางวิชาการ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และการวิจัยอย่างเต็มศักยภาพ ภายใต้บริบทของมหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ ๒. ปลูกฝังเจตคติทางด้านวิทยาศาสตร์ เพื่อสนับสนุนนักเรียนให้เป็นกำลังสำคัญ ทางด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยีของประเทศ ๓. เพื่อให้เกิดความร่วมมือ ด้านวิชาการ การวิจัย บุคลากรทางการศึกษา และการใช้ทรัพยากรร่วมกัน ๔. เพื่อให้เกิดความร่วมมือในการแนะแนวการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ พร้อมจับมือบุคลากรทางการศึกษาในจังวัดแพร่ื และทุกหน่วยงาน พัฒนาเยาวชน ประชาชน พี่น้องชาวแพร่ทางด้านการศึกษาให้ดียิ่งขึ้นสืบไป Cr.ภาพข่าวโดย : สุรศักดิ์ ชัยวิเศษ งานสื่อสารองค์กร ข้อมูลข่าวจาก: คุณศิรภัสสร กันถาด งานบริการวิชาการและวิจัย