ทำนาย ทายนิสัย

.. ค้นหาพรสวรรค์ในวันสดใส..


เช้าวันหนึ่ง เมื่อเพื่อน ๆ ตื่นขึ้นมา เปิดหน้าต่างห้องนอน แล้วแหงนมองขึ้นไปบนท้องฟ้า ที่ช่างแสนสดใสไร้เมฆหมอกคราวนี้ อยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองจินตนาการว่าตัวเองกำลัง ล่องลอยขึ้นไปบนฟ้าด้วยความชื่นบาน และขณะที่ลอยอยู่นั้นเราอยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองก้มลงมาดูที่พื้นเบื้องล่าง แล้งลองบอกเราซิว่า ทิวทัศน์แบบไหนที่เพื่อน ๆ เห็นแล้วรู้สึกผ่อนคลายสบายใจที่สุด
โดยปกติสีฟ้า จะเป็นสีที่มีพลังอำนาจในการทำให้จิตใจของเราสดใสขึ้น เวลาที่เราจินตนาการภาพที่มีสีฟ้า ชีพจรของเราจะเต้นช้าลงและจะรู้สึกเหมือนสูดหายใจได้เต็มปอด แต่ไม่ใช่ว่าสีอื่นจะไม่มีความสำคัญนะ เพราะเรากำลังจะบอกว่า ภาพของพื้นเบื้องล่างที่เพื่อน ๆ จินตนาการนั้น แสดงให้เห็นถึงพรสวรรค์ที่ซ่อนอยู่ลึก ๆ ในจิตใจของเพื่อน ๆ

1. พื้นดินที่ขาวโพลนไปด้วยหิมะ
ดูเหมือนคุณจะเป็นคนที่มองสถานการณ์หรือปัญหาที่ซับซ้อนต่าง ๆ ได้อย่างทะลุปุโปร่งเพียงแค่ชายตามอง โดยแทบไม่ต้องการข้อพิสูจน์หรือการอธิบายใด ๆ ด้วยเหตุนี้ คุณจึงเป็นคนที่ตัดสินใจได้อย่างเด็ดขาดแม้แต่ในเรื่องที่เป็นนามธรรม โปรดเชื่อในสัญชาตญาณแรกของคุณ เพราะมันจะเป็นตัวนำทางที่ดีให้กับคุณ
2. ท้องทะเลสีฟ้าสดใส
ใคร ๆ ก็ชื่นชมในความเป็นผู้นำอันเป็นธรรมชาติของคุณ คุณเป็นคนที่มีพรสวรรค์ในการสื่อสารกับคนหมู่มากได้อย่างดีเลิศ ซึ่งพรสรรค์นี้ จะทำให้คุณสามารถช่วยเหลืองานของคนอื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ และใคร ๆ ต่างก็ต้องการตัวคุณไปร่วมกลุ่มด้วยทั้งนั้น
3. ทิวเขาอันเขียวขจี
เรื่องการสื่อความรู้สึก ดูเหมือนคุณจะเป็นที่หนึ่ง คุณสามารถแสดงความรู้สึกของคุณให้คนอื่นได้รับรู้ผ่านถ้อยคำต่าง ๆ และยังทำให้คนอื่น ๆ ได้ตระหนักถึงความรู้สึกของตนเองได้เช่นกัน ดูเหมือนคุณจะทำให้ใคร ๆ เข้าใจความหมายของสำนวนที่ว่า "มีสุขร่วมเสพ มีทุกข์ร่วมต้าน" ได้เป็นอย่างดี
4. ทุ่งหญ้าที่เต็มไปด้วยดอกไม้สีเหลือง
หากจะเปรียบเทียบ คุณก็เหมือนโกดังเก็บความรู้และความคิดสร้างสรรค์ที่พร้อมจะระเบิดไอเดียเจ๋งๆ ได้อย่างไม่มีวันสิ้นสุด ในขณะเดียวกัน คุณก็ไม่ละเลยในเรื่องความรู้สึกของผู้อื่นระหว่างที่คุณกำลังสานฝันของคุณไปพร้อมๆ กัน และดูเหมือนว่าคุณจะสะกดคำว่า "ความล้มเหลว" ไม่เป็นซะด้วย

กลับหน้าแรก

 
ทำนาย ทายนิสัย