ทำนาย ทายนิสัย

.. อ่านใจจากลายมือ ..


ลายมือของแต่ละคนนั้นมีน้ำหนักไม่เหมือนกัน และการเว้นวรรคระหว่างคำก็ไม่เท่ากัน นักวิเคราะห์ลายมือหลายคนบอกว่า ถ้าพิจารณาลายมือของแต่ละคนแล้ว จะสามารถรู้ถึงนิสัยใจคอของเขาเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี เราลองมาดูกันดีกว่าว่าจะแม่นยำแค่ไหน .. คลิกที่ลายมือเพื่อดูคำทำนายได้เลยจ้า..
เว้นระยะระหว่างคำกว้าง
คนคนนี้เป็นคนที่มีโลกส่วนตัวเป็นของตัวเอง ไม่ชอบสุงสิงกับใครมากนัก ชอบอยู่เงียบ ๆ เกลียดความวุ่นวาย เกลียดการปั้นหน้าเข้าหากัน ไม่ชอบไปงานรื่นเริงที่มีคนไม่รู้จักมากกว่าคนที่รู้จัก ขี้เกียจผูกมิตรกับคนใหม่ ๆ ชอบทุ่มเทให้กับเพื่อนฝูงเก่า ๆ มากกว่า
เขียนด้วยเส้นหนักบ้างเบาบ้าง
เจ้าของลายมือแบบนี้ เป็นคนเอาแน่เอานอนไม่ได้ อารมณ์ปรวนแปรอยู่เสมอ โกรธง่ายหายเร็ว แต่รักใครแล้วรักจริง อย่าได้ไปคาดหวังอะไรจากเขา เพราะคนคนนี้ไม่อาจคาดเดาอะไร วันนี้พูดอีกอย่าง พรุ่งนี้อาจทำอีกอย่าง ถ้ารักที่จะคบเป็นเพื่อนก็จงมองข้ามจุดนี้ไปเสีย เพราะยังมีข้อดีอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น เป็นคนเอาใจใส่ผู้อื่น ใจกว้าง โอบอ้อมอารี เป็นต้น
เขียนด้วยตัวหัวโต
คนที่เขียนหัวของตัวอักษรโตนั้นเป็นคนช่างพูด ชอบสมาคม มนุษยสัมพันธ์ดี สนุกที่จะพบปะกับผู้คนใหม่ ๆ และไม่เคยเหนื่อยหน่ายที่จะเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ รอบตัว อารมร์ปรวนแปรพอสมควร โกรธง่ายหายเร็ว เอาใจยากสักนิด แต่มีเสน่ห์เฉพาะตัวที่การพูดจาจึงเป็นที่รักของผู้อื่น ไม่เสแสร้ง พูดอะไรตรงกับใจเสมอ
เขียนหนังสือตัวติดกัน
คนที่เขียนตัวติดกันเป็นพืดนั้นเป็นคนรอบคอบ มักจะใครครวญสิ่งต่าง ๆ ก่อนจะลงมือปฏิบัติ มีลักษณะเป็นผู้ใหญ่ สุขุม ฉลาดหลักแหลม ชอบวางตัวแก่เกินอายุ มีไอเดียวสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ตลอดเวลา ไม่ชอบอยู่กับที่ ชอบการเปลี่ยนแปลง
เขียนหนังสือตัวตรง
คนที่เขียนตัวตรงเป็นระเบียบนั้น เป็นคนที่ทำอะไรมักจะวางแผนล่วงหน้า เป็นนักคิด นักบริหาร เหมาะที่จะเป็นเจ้านายคน สามารถควบคุมโครงการต่าง ๆ ได้ดี เป็นคนไม่หวือหวา ทำอะไรจริงจัง ระงับอารมณ์ได้ดี ไม่อ่อนไหวต่อสิ่งต่าง ๆ เชื่อในความคิดของตัวเองมากกว่า แต่ก็ไม่เคยปฏิเสธเมื่อผู้อื่นมีคำแนะนำที่ดี
เว้นวรรคระหว่างคำแคบ
เจ้าของลายมือที่มีช่องว่างไม่ห่างจากกัน แต่ก็ไม่ติดกันเป็นพืดจนเกินไป เป็นที่ชอบอยู่ท่ามกลางผู้คน รักสงบ รักครอบครัว แม้ว่าจะชอบพบปะสังสรรค์แต่ก็ไม่เคยลืมคนใกล้ชิด จะจัดว่าเป็นคนขี้เหงาก็ไม่ใช่ ขาดความอบอุ่นก็ไม่เชิง เพียงแต่ชอบให้มีผู้คนรายล้อมอยู่ตลอดเวลา แต่ถ้าเว้นช่องว่างระหว่างคำแคบจนเกือบจะติดกันละก็ แสดงว่าเป็นคนที่เกลียดการอยู่คนเดียว ไม่ชอบเผชิญกับความเปลี่ยวเหงา ถ้าต้องอยู่บ้านคนเดียว เป็นต้องยกหูโทรศัพท์ไปเมาท์กับเพื่อนฝูงอยู่เสมอ แทนที่จะใช้เวลาอยู่เงียบ ๆ คนเดียว
ลายมือที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
คนที่มีลายมือที่มีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนกับคนอื่น ราวกับว่าออกแบบมาเพื่อตนเองโดยเฉพาะ เมื่อดูแล้วรู้ทันทีว่าคนคนนี้เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์สูง ไม่ชอบเลียนแบบใคร ชอบในสิ่งสวยงาม มีความสุขที่ได้เสาะหาความรู้แปลกใหม่ ไม่ย่ำอยู่กับที่ ชีวิตมักจะเดินทางอยู่ตลอดเวลา เป็นคนเฉลียวฉลาด มักจะมีไอเดียวแปลกใหม่มาให้คนรอบข้างฮือฮา ไม่ชอบเดินตามรอยเท้าผู้อื่น และมักจะพาตัวเองไปอยู่ในที่ ซึ่งมีวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อมที่ดี

กลับหน้าแรก

 
ทำนาย ทายนิสัย