ทำนาย ทายนิสัย

.. เทายนิสัยตามสีที่ชอบ ..


สีขาว - เวลาเครียดมากๆ พักสายตาโดยมองท้องฟ้าที่มีเมฆขาวจะทำให้รู้สึกดี
กับชีวิตมากขึ้น
สีขาว แทนความกว้างใหญ่ไพศาลอย่างหาที่สุดไม่ได้ คนที่ชอบสีขาวจะเป็นคนที่มีความเชื่ออย่างแรงกล้า แถมยังเป็นความเชื่อที่เปี่ยมไปด้วยเหตุผลอีกด้วย จะเป็นคนซื่อสัตย์ จิตใจขาวสะอาดเหมือนสีที่ชอบ ใครที่ได้อยู่ใกล้ชิดจะรู้สึกอบอุ่น และคุณเองก็ต้องการให้คนอื่นมาสนใจ และมองเห็นความสำคัญของตัวคุณด้วย มักพบในนักการธนาคารรวมทั้งคนที่ชอบศึกษาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของมนุษย์
พลังด้านบวก : ยึดมั่นในความจริง ใจบุญ มีความเมตตา กรุณา ประนีประนอม
พลังด้านลบ : ไม่ประสบความสำเร็จ ดื้อ เข้มงวด เก็บตัว สันโดษ
ข้อแนะนำ : หาดอกไม้สีขาวมาประดับห้องนอน ตื่นเช้าขึ้นมาจะช่วยให้รู้สึกสดชื่นเป็นพิเศษ
สีแดง - บอกความในใจของคุณโดยใช้กุหลาบแดง
ใครที่หลงไหลสีแดงล่ะก็คนนั้นจะมีความเป็นผู้นำ เป็นนักปฏิวัติต่อสู้ให้ได้มาซึ่งทุกอย่างตามที่ต้องการ เป็นสนแห่งพลังและวิญญาณของชีวิต แทนความกล้าหาญ ความมีอิสระ กระตุ้นความเสน่ห์หาในชีวิตรัก เป็นคนหุนหันพลันแล่น เปิดเผย และมักทำอะไรโดยไม่ยั้งคิด อันนี้เป็นข้อเสียของคุณ แต่ยังไงคุณก็เป็นคนที่ทำให้คนรอบข้างสนุกสนานเฮฮาได้ และเป็นดาวเด่นเชียวล่ะ แถมสุขภาพดีอีกต่างหาก คนที่ชอบสีแดงมักเป็นคนในสายอาชีพทหาร นักบินหรือเจ้าของธุรกิจ
พลังด้านบวก : เป็นผู้นำ กระตุ้นพลัง สร้างความประทับใจ เป็นนักต่อสู้
พลังด้านลบ : อคติ รุนแรง ดูถูกคนอื่น ไม่ซื่อสัตว์
ข้อแนะนำ : สำหรับผู้หญิงทาลิปสติกสีแดง ทาเล็บสีแดง จะช่วยเพิ่มพลัง และความตื่นเต้นทางเพศ
สีฟ้า - หินสีฟ้า หมายถึงความสงบนิ่ง จิตวิญญาณที่บริสุทธิ์
คนที่โปรดปรานสีฟ้าเป็นคนที่ยึดถือหลักความจริงในทุกเรื่อง มีสิตปัญญาเฉียบแหลม เป็นคนที่สมองกับหัวใจจะไปด้วยกัน คิดอย่างไรก็จะรู้สึกอย่างนั้น เป็นคนรักความสงบ มองโลกในแง่ดี น่าเชื่อถือ และถ้าหากมองดูจากภายนอก คุณออกจะเป็นคนที่อารมณ์มั่นคง ใจเย็น แต่ภายในกลับเป็นคนอ่อนแอ จิตใจหวั่นไหว และไม่เข้มแข็ง มีเรื่องอะไรมากระทบกระเทือนจิตใจนิดหน่อย คุณก็รู้สึกหนาวๆ ร้อนๆ ซะแล้ว และจะหมายถึงการพักผ่อน ความเย็นและความสงบนิ่ง เปรียบเหมือนน้ำนิ่งไหลลึก เป็นความสงบที่มีจุดมุ่งหมาย สีฟ้าจะช่วยให้การทำงานอะไรที่ต้องใช้วาจามากๆ เป็นไปด้วยดี คนที่ชอบสีนี้มักจะพบในนักประดิษฐ์ กวี หรือ นักพูด
พลังด้านบวก : ศรัทธาต่อสิ่งต่างๆ รอบคอบ สงบ เยือกเย็น เที่ยงตรง ถูกต้อง บริสุทธิ์
พลังด้านลบ : ขาดความสมดุลด้านอารมณ์ อ่อนแอ ผูกพยาบาท ไร้ความปรานี
ข้อแนะนำ : หาของประดับบ้านสีฟ้าวางไว้รอบๆ บ้าน จะช่วยไม่ให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งระหว่างคนในบ้านได้
สีน้ำเงิน - มองท้องฟ้าสีน้ำเงิน จะทำให้คุณรู้สึกพร้อมที่จะก้าวเป็นสีแห่งพลังและอำนาจ แสดงถึงสิ่งเร้นลับที่ไม่เคยรู้ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน ความยุตธรรมและความสงบจะปรากฏเด่นชัดอยู่ในคนที่ชอบสีนี้ มักพบในพวกทนายความและนักแสดง เป็นสีที่จะผสมผสานความเชื่อทางวิทยาศาสตร์และศาสนาเข้าด้วยกัน เปรียบสีน้ำเงินเหมือนเจ้าแห่งจิตวิญญาณ
พลังด้านบวก : บริสุทธิ์ มองโลกในแง่ดี จิตใจเข้มแข็ง เข้าใจชีวิต
พลังด้านลบ : เป็นคนชอบใช้อำนาจ ไม่สามารถทนต่อสิ่งเร้า เจ้าระเบียบมากเกินไป
ข้อแนะนำ : ให้ลองนั่งสมาธิโดยลองจุดเทียนสีน้ำเงิน จะช่วยดึงความบริสุทธิ์จากตัวคุณออกมา จิตใจจะสงบขึ้นต่อไปในอีกขึ้นหนึ่งของชีวิต:.
สีม่วง - วางดอกไม้สีม่วงไว้ใกล้ตัวคุณ เวลาทำงานจะทำให้ผ่อนคลายความตึงเครียดทางสายตา
คนที่ชอบสีม่วงเป็นคนที่มีความเมตตากรุณา เป็นผู้เสียสละ มีทัศนคติกว้างไกล มีแง่คิด มีสัมผัสที่ 6 มีความเป็นศิลปิน มีความคิดสร้างสรรค์ ชอบค้นคิดสิ่งแปลกใหม่ แหวกแนว จนบางครั้งคนใกล้ชิดของคุณอาจหาว่าคุณเพี้ยนๆ ก็ได้นะ
พลังด้านบวก : มีความเป็นศิลปิน น่าเชื่อถือ มีคุณธรรมสูง เห็นแก่ประโยชน์ผู้อื่นเป็นที่ตั้ง
พลังด้านลบ : คิดว่าตัวเองสำคัญ เย่อหยิ่ง ถือดี ชอบใช้อำนาจ
ข้อแนะนำ : หารูปทุ่งดอกไม้สีม่วงมาติดที่ผนัง จะช่วยเพิ่มพลังทางความคิด
สีเหลือง - ดอกไม้สีเหลืองจะทำให้จิตใจและความ.: สีเหลือง - ดอกไม้สีเหลืองจะทำให้จิตใจและความคิดแน่วแน่มั่นคง:.
คิดแน่วแน่มั่นคง
สีเหลืองแทนสภาพจิตใจที่มั่งคง และพลังความคิดที่แจ่มชัด เป็นสีที่แสดงถึงความรักและการปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อม หากคุณชื่นชอบสีเหลือง บ่งบอกว่า คุณเป็นคนมองโลกในแง่ดีมากๆ เป็นคนที่ร่าเริง สดใส มีชีวิตชีวาอยู่เสมอ ใครได้อยู่ใกล้ก็พลอยสดชื่นไปด้วย เป็นคนเฉียบขาด และละเอียดอ่อน ชอบแสวงหาสิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลา มีความคิดสร้างสรรค์ ความยืดหยุ่น สนใจสิ่งที่เป็นประโยชน์ ชอบการเปลี่ยนแปลง แต่ก็ระมัดระวังตัว เป็นคนชอบเข้าสมาคม และมักทำให้คนอื่นมีความสุข และคุณเป็นเพื่อนที่ไว้วางใจได้ มักพบกับคนในวงการบันเทิงหรือนักข่าว
พลังด้านบวก : สดใส ร่าเริง มีความเป็นกลาง ยุติธรรม ซื่อสัตย์ ฉับไว
พลังด้านลบ : ชอบเยาะเย้ยถากถาง ไม่มีศรัทธา ใจร้อน
ข้อแนะนำ : ใส่เสื้อผ้าสีเหลือง จะทำให้คุณตื่นตัวกระฉับกระเฉง และเป็นที่รักของคนรอบข้าง
สีทอง - ความไว้ใจความสมบูรณ์ของสภาวะจิตใจ :.
สีทองหมายถึงการดำรงอยู่ ที่ไม่ต้องอาศัยการค้นหาใดๆ ทั้งสิ้น เช่น สิ่งที่มีอยู่โดยธรรมชาติของมัน ไม่สามารถสร้างขึ้นมาโดยน้ำมือมนุษย์ หากคุณโปรดปรานสีทองเป็นพิเศษ คุณเป็นคนที่ชอบเผื่อแผ่ความรักไปให้ผู้อื่น และพร้อมที่จะให้อภัยต่อความผิดพลาดทุกอย่างที่เกิดขึ้นในอดีตด้วยความเข้าใจที่ลึกซึ้ง ลักษณะของคุณแสดงถึงความมั่งมี รสนิยมสูง ชอบใช้ของดีมีราคา และมีนิสัยใจร้อน อยากได้อะไรก็ต้องได้ คิดจะทำอะไรก็ต้องให้สำเร็จรวดเร็วทันใจ บางครั้งเมื่อพบกับความผิดหวัง จะรับไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้ท้อแท้ กลับเกิดความทะเยอทะยานเพื่อเอาชนะให้ได้ สีทองเป็นสีที่แสดงถึงความใจดีอย่างที่สุด มักจะรู้ตัวเองต้องการอะไร และสิ่งใดไม่เหมาะกับตัวเอง มักพบในคนที่ประกอบอาชีพค้าขาย
พลังด้านบวก : ความสำเร็จ ความเป็นผู้ใหญ่ ให้ความรู้ ให้ความสว่าง
พลังด้านลบ : บึ้งตึง มีอารมณ์บูดบึ้ง เชื่องช้า โกรธเคือง
ข้อแนะนำ : ใส่เครื่องประดับที่มีทอง เงินทองจะไหลมาเทมา
สีเขียว - ผักสีเชียวช่วยล้างพิษในร่างกาย
สีเขียวจะช่วยในการผ่อนคลายความเครียด เชื่อมความสัมพันธ์ของคนที่ไม่ลงรอยซึ่งกันและกัน เป็นเหมือนทูตสัมพันธไมตรี คนที่ชอบสีเขียว จะเป็นคนมองโลกในแง่ดี มีความเข้าใจต่อทุกสิ่งรอบตัว และเป็นผู้ให้ที่ดี มักจะเลือกสรรเลือกใช้แต่สิ่งที่ดีมีคุณค่าต่อชีวิต ไม่ได้หมายถึงใช้แต่ของราคาแพงนะ แต่รู้จักเลือกซื้อของที่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปต่างหาก มักพบในคนอาชีพ ตำรวจ ผู้พิพากษา
พลังด้านบวก : มีเหตุ มีผล หนักแน่น อดทน มีพรสวรรค์ อุดมสมบูรณ์
พลังด้านลบ : ขี้สงสัย โลภมาก ช่วยตัวเองไม่ได้
ข้อแนะนำ : การเดินเล่นบนทุ่งกว้างสีเขียว จะทำให้คุณรู้สึกปลอดโปร่ง สมดุล และผสานไปกับธรรมชาติ
สีส้ม - ดอกไม้สีส้ม แทนความหมายของการมีสุขภาพที่ดี
สีส้มเป็นสีของการมองโลกในแง่ดี อยู่ใกล้สีส้มแล้วจะรู้สึกอบอุ่น เป็นมิตร เป็นเหมือนตัวแทนของความเฮฮา สนุกสนาน คนที่ชอบสีส้ม มักจะเป็นคนที่ทำอาหารเก่ง และเล่นกีฬาเก่ง
พลังด้านบวก : อ่อนโยน กล้าหาญ ไม่เห็นแก่ตัว ใจกว้าง
พลังด้านลบ : หยิ่ง หลอกลวง ซึมเศร้า ทะนงตัว
ข้อแนะนำ : หาแมวขนสีส้มมาเลี้ยงสักตัว จะนำพาโชคดีมาให้
สีดำ - ใส่ชุดสีดำจะรู้สึกมั่นใจ ควบคุมได้ทุกอย่าง :. สีดำเป็นคุณสมบัติของคนที่ควบคุมตัวเองได้ตลอดเวลา คนที่ชอบสีนี้จะเป็นคนที่กุมอำนาจไว้กับตัวเองโดยไม่ค่อยฟังความคิดเห็นจากคนอื่น บ่งบอกว่าคุณเป็นคนฉลาด งามสง่า มีเสน่ห์ แต่แฝงด้วยความลึกลับ คุณจะไม่ชอบให้ใครมาจุ้นจ้านเรื่องส่วนตัว ภายนอกดูน่าเกรงขาม พูดน้อย แต่ส่วนลึกแล้วคุณเป็นคนค่อนข้างใจดีทีเดียว คนที่ชอบใส่ชุดสีดำจะเป็นเหมือนคนที่ขาดอะไรบางอย่างในชีวิต และไม่มีความหวังในชีวิต อีกทั้งยังกลัวการเผชิญหน้า คนที่ชอบสีนี้มักเป็นพวกนักวิชาการต่างๆ
พลังด้านบวก : มีความคิดสร้างสรรค์ เข้มแข็ง มีอุดมคติ เก็บเงินอยู่
พลังด้านลบ : เป็นตัวสร้างปัญหา มีอำนาจในการทำลายล้าง มักใหญ่ใฝ่สูง
ข้อแนะนำ : ถ้าอยากให้คนอื่นรู้สึกว่าคุณเนี่ยหนึ่งในสาวมั่นเลย หาเครื่องประดับสีดำมาใส่ดูสิ

กลับหน้าแรก

 
ทำนาย ทายนิสัย