ทำนาย ทายนิสัย

.. ทายนิสัยจาก..อุปสรรคที่จะเลือก..


สมมติกันว่า เราเป็นนักรบที่กำลังตามล่าหาหัวใจทองคำ ทีเนี่ยการตามล่าหาหัวใจทองคำจะต้องผ่านอุปสรรคต่างๆมากมาย ถ้าต้องเลือกคุณจะผ่านอุปสรรคข้อไหน เลือกเอาว่าจะรับมืออย่างไร(เลือกได้ข้อเดียวเท่านั้น)
1.กระแสน้ำที่เชี่ยวกรากขนาดที่ว่าฟาดไม้ที่หล่นลงไปแตกกระจุย
2.หัวหน้าเผ่าชาวเขาที่ดุร้ายแต่มีแผนที่ลายแทงของหัวใจทองคำอยู่ เขาอาจ จะมอบให้ ถ้าเราทำให้เขาพอใจ
3.ป่าโปร่งที่มีดอกไม้ นก แมลง และผีเสื้อ
4.ดงต้นไม้พิษ ต้นไม้หนาม
5.ฝูงม้าลาย ฝูงช้างป่า
6.ฝูงลิงป่าที่คอยก่อกวน ขว้างปาผลไม้เน่าใส่นักเดินทาง
7.สุนัขจิ้งจอกจอมเจ้าเล่ห์
8.สิงโต เจ้าป่าที่หิวโหย
9.นกแร้งที่คอยบินวนรอบๆคอยจิกทึ้งคนที่ผ่านมา
10.เจ้าของปราสาทที่มีกุญแจเปิดหีบหัวใจทองคำเจอ
11.งูที่คอยเฝ้าหีบหัวใจทองคำ

เฉลย
1.กระแสน้ำเชี่ยวกราก คุณเป็นคนดื้อรั้นเอาแต่ใจตัวเอง เชื่อมั่นในความคิดของตัวเองมากจนบางครั้ง ไม่ยอมฟังเสียงใครยอมหักไม่ยอมงอ ข้อดีคือจริงจังและจริงใจ ข้อเสียคืออาจมีปัญหากับคนอื่นได้ง่ายเพราะความแข็งกร้าวของตัวเอง
2.หัวหน้าเผ่าชาวเขา คุณเป็นคนมีมนุษย์สัมพันธ์ดี และค่อนข้างจะมั่นใจในความสามารถในการผูกมิตรของตัวเอง ช่างเอาใจและรู้จักผูกมิตร ข้อดีคือมีเพื่อนมากมายใครๆก็ชื่นชอบในตัวคุณ ข้อเสียคือบางครั้งคุณดูเหมือนจะต้องการผูกมิตรเพื่อประโยชน์บางอย่าง
3.ป่าโปร่งที่มีนก แมลงเล็กๆ คุณเป็นคนมองโลกในแง่ดี มีความคิดที่ปรารถนาดีต่อคนอื่นๆเสมอ ยังมีความคิดที่เป็นเด็กๆอยู่มากและยังคงความบริสุทธิ์ไว้ได้อย่างน่าอัศจรรย์ ข้อดี คือ ใครๆก็รักในความไร้เดียงสาของคุณมักได้รับความเอ็นดูและช่วยเหลือจากคนรอบๆข้างเสมอ ข้อเสียคืออาจถูกหลอกหรือโดนเอาเปรียบได้ง่ายๆ
4.ต้นไม้หนามต้นไม้พิษ คุณเป็นคนช่างติ ช่างวิจารณ์ละเอียดถี่ถ้วน และไม่เคยปล่อยให้ความผิดพลาดใดๆหลุดรอดไปจากสายตา คุณจะรู้สึกหงุดหงิดเอาง่ายๆหากมีใครทำอะไรออกนอกลู่นอกรอย ข้อดีคุณเป็นเหมือนกระจกที่คอยส่องให้ใครๆได้เห็นข้อผิดพลาดและพร้อมที่จะช่วยแก้ไข ข้อเสียคือมักมีคนไม่พอใจกับวิธีการตักเตือนที่รุนแรงของคุณ
5.ฝูงม้าลายฝูงช้าง คุณชอบการทำงานเป็นหมู่คณะ รู้จักแบ่งปันและช่วยเหลือผู้อื่น แคร์ความรู้สึกของคนอื่นเสมอแต่ก็ไม่ชอบการเอาเปรียบ
6.ฝูงลิงป่า คุณเป็นคนฉลาดและรักเพื่อนพ้อง จนบางครั้งอาจถูกมองว่าเล่นพรรคเล่นพวกประมวลสถานการณ์ต่างๆเก่งและรู้ทางหนีทีไล่เป็นอย่างดี มีความคิดแปลกๆแต่มักซุกซ่อนไว้ไม่ให้ใครรู้
7.สุนัขจิ้งจอก คุณเป็นคนฉลาดและมีไหวพริบ เพียงแต่บางครั้งก็ขาดความจริงใจและไม่พร้อมที่จะร่วมหัวจมท้ายกับใคร แม้คนนั้นจะเป็นเพื่อนของคุณก็ตาม
8.สิงโต คุณเป็นคนชอบวางอำนาจให้ใครๆเกรงกลัว รักความยุติธรรม แต่ก็มักเป็นเผด็จการด้วยคลั้งไคล้ในพลังอำนาจและความสามารถของตนเอง
9.นกแร้ง คุณเป็นคนที่วางแผนในชีวิตอย่างรอบคอบ ไม่เคยประมาทและระมัดระวังในการใช้ชีวิตรู้จักฉกฉวยโอกาส และเป็นนักธุรกิจที่ดีแต่บางครั้งชอบซ้าเติมและไม่ค่อยให้อภัยใครง่ายๆ
10.เจ้าของปราสาท คุณเป็นคนใจดี มีเมตตาและเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ แต่ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเองเท่าไรนัก จนบางครั้งก็ถูกทำร้ายเพราะความอ่อนไหวของตัวเอง
11.งู คุณเป็นคนขี้ระแวง ไม่ค่อยยอมไว้ใจใครง่ายๆ จะทำอะไรล้วนแต่ต้องคิดหน้าคิดหลังอย่างรอบคอบ เก็บตัวและรักสันโดษ บางครั้งก็มองโลกในแง่ร้าย ไม่ยอมถูกชักจูงโดยง่าย ดื้อเงียบ

กลับหน้าแรก

 
ทำนาย ทายนิสัย